Fabringkeyboard là piano, Theremin và nhiều hơn nữa

September 9, 2022 0 By fxxam

Hai nhà nghiên cứu về môi trường đáp ứng, Mit Media Lab, đã kết hợp với nhau một thiết bị là một loạt các nhạc cụ nổi bật được vắt thành một gói linh hoạt. Được thực hiện bằng bảy lớp vải với các đặc tính điện khác nhau, kết quả có thể được phát bằng cách sử dụng cảm ứng, độ gần, áp lực, kéo dài hoặc với sự kết hợp của chúng. Sử dụng bàn phím dựa trên vải, bộ điều khiển ruy băng và trackpad, nó có thể được phát dưới dạng bàn phím một quãng tám, một Theremin và theo cách không có từ nào, chẳng hạn như kéo dài trong khi nhấn các phím. Nó cũng có thể được gấp lại và nhét vào một trường hợp cùng với máy tính xách tay của bạn, và sự chăm sóc thậm chí đã được thực hiện để làm cho nó có thể giặt được.

Các lớp vải bọc
Lớp một, lớp trên cùng, là một loại vải dẫn điện để phát hiện sự gần gũi và chạm vào. Các khóa mười hai có thể hoạt động độc lập với bộ điều khiển cảm ứng gần MPR121 hoặc bộ điều khiển có thể xử lý tất cả chúng là một, mở rộng khoảng cách tay có thể và nó vẫn hoạt động. Lớp hai chỉ là một loại vải dệt kim nhưng các lớp ba đến sáu áp suất phát hiện, bao gồm hai lớp dẫn điện với vải lưới và một loại vải chống piezo ở giữa. Vải điện trở là LTT-SPLA từ Eeonyx, một loại vải dệt kim được phủ bằng polymer dẫn điện, polypyrole (PPY). Lớp bảy bao gồm hai dải vải spandex dệt kim, cũng phủ PPY và phát hiện kéo dài. Hai dải này được may ở phía dưới, một ngang và một dọc. Bạn có thể thấy và nghe thấy âm thanh nổi bật này tất cả tạo ra trong video dưới đây.

Bộ điều khiển Ribbon và trackpad
Bộ điều khiển ruy băng vải dài là một bổ sung snap-on cho phép trượt ngón tay dọc theo chiều dài của nó. Nó bao gồm một loại vải điện trở trên đỉnh của một lưới không dẫn điện trên đỉnh của một loại vải dẫn điện. Nhấn vải điện trở khiến nó tiếp xúc qua lưới với vải dẫn điện bên dưới. Điện áp được áp dụng cho một đầu của vải điện trở và vị trí ngón tay thay đổi điện trở giữa kết thúc đó và vải dẫn điện. Đó là cùng một mẹo thường được sử dụng với các dòng bút chì than chì trên giấy như trong ví dụ này với mạch hẹn giờ 555.

Trackpad được triển khai như một trackpad điện trở bằng cách sử dụng cấu hình 4 dây. Chúng tôi đã bao gồm cách cấu hình 4 dây hoạt động trong một bài viết khác. Xét về các loại vải, hai loại vải điện trở được sử dụng cho trên cùng và dưới cùng với một lớp lưới không dẫn điện được kẹp ở giữa. Chủ đề dẫn điện được khâu vào đầu đối diện của các loại vải điện trở.

Ngoài việc chạm, một bàn tay trên trackpad có thể đồ chơi bằng một điện trường để thay đổi các thông số âm thanh trong khi tay kia nhấn các phím. Một cuộc biểu tình về điều này là trong video.

Hai bảng mạch được chế tạo, một bảng gọi là FabringKeys và các Thereminkeys khác. Nhiều hơn nữa về thí nghiệm của nhóm là trong bài báo của họ, nhưng chúng đã ổn định trên đầu nối ruy băng và lông m0 adafruit cho trung tâm. Họ đã chọn MIDI là giao thức để giao tiếp với máy tính.