Prusacontrol: Máy thái của người mới bắt đầu

September 15, 2022 0 By fxxam

có hai ứng dụng chính để quản lý các bản in 3D và tạo mã G. Cura là một ứng dụng tuyệt vời đang nhìn thấy rất nhiều phát triển từ những người đánh nặng trong ngành. Ban đầu được phát triển bởi Ultimaker, Lulzbot có phiên bản Cura riêng của họ, đó là phần mềm mặc định được đóng gói với hàng ngàn máy in khác nhau. SLIC3R, là tốt, đã thấy rất nhiều phát triển trong những năm qua và một số hack thú vị. Bạn có muốn in các bề mặt không phẳng? Slic3r có thể làm điều đó. SLIC3R và Cura là hai mặt của phần cam của đồng xu in 3D, mặc dù Cura được quyết định là mặt đẹp hơn.

Khả năng kết hợp khả năng mở rộng SLIC3R với giao diện người dùng của Cura đã có trong danh sách mong muốn của chúng tôi trong một thời gian. Cuối cùng nó là thời gian. [Josef Prusa] đã phát hành Prusacontrol, một tùy chọn cam in 3D kết hợp tốt nhất SLIC3R thành một gói tuyệt vời, tuyệt vời. Những lợi ích là gì? Nó như thế nào? Kiểm tra xem bên dưới.

Việc phát hành Prusacontrol sau vài tháng sau khi phát hành phiên bản Slic3r Prusa. Sự thay đổi lớn nhất trong nhánh này của cây gia đình SLIC3R là việc bổ sung độ dày lớp biến. Trong ngắn, cắt lớp thay đổi cho phép các bản in có độ phân giải rất cao chỉ có độ phân giải cao mà bạn muốn có nhiều chi tiết.

Độ dày lớp biến đổi trong phiên bản Prusa của SLIC3R là tuyệt vời. Chúng tôi đã xem một trong những bản phát hành đầu tiên, và nó thực hiện chính xác những gì nó nói trên tin. Trong sự sụp đổ này, tôi đã in một chiếc Pokemon rất cần chiều cao lớp thấp trên đỉnh đầu. Sử dụng các cài đặt máy cắt tiêu chuẩn cho bản in độ phân giải cao, tôi đã nhận được một Pokemon in trong năm giờ. Sử dụng cài đặt độ phân giải thấp, tôi có một pokemon trong một giờ. Với cài đặt chiều cao lớp biến, tôi đã có một bản in trông tuyệt vời chỉ trong hơn hai giờ. Chiều cao lớp biến đổi là một trong những tính năng sát thủ của in 3D. Nó cho phép độ phân giải cao trong khi tránh thời gian in cực dài. Thực tế là phải mất nhiều thời gian cho một tính năng tuyệt vời như vậy để biến nó thành một trong những gói phần mềm in 3D tiêu chuẩn là khó hiểu.

Tuy nhiên, một cái gì đó bị thối ở trạng thái SLIC3R. Mặc dù điều này có thể gây bất ngờ cho bất kỳ cá nhân nào đã sử dụng nó trong nửa thập kỷ, SLIC3R không dễ sử dụng. Thật khó hiểu, befuddling và xấu xí. Không ai có thể buộc tội GUI của một chương trình nguồn mở có vẻ tốt, nhưng SLIC3R khá tệ.

Có chính xác hai ứng dụng được đề xuất, miễn phí được sử dụng để chuẩn bị STL cho máy in 3D: SLIC3R và CURA (RepeTier và Replicatorg rất năm 2012 và Simpleify3D chi phí tiền). Người mới đang nhận được máy in 3D bằng tải container và các nhà sản xuất cần một ứng dụng dễ sử dụng. Cura sẽ là ứng dụng mặc định được vận chuyển với tất cả các máy in mới. Dễ sử dụng của nó cắt giảm hỗ trợ khách hàng, cho phép chi phí thấp hơn cho người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao Ultimaker yêu nó, đó là lý do tại sao Lulzbot yêu thích nó, và đó là lý do tại sao nó là máy cắt được đề xuất bởi máy in Monoprice 200 đô la phổ biến.

Vậy tại sao Prusacontrol?

Mặc dù vị trí của [Prusa] là một trong những nhà sản xuất máy in 3D hàng đầu, anh ta là một người hâm mộ Slic3r ngay từ đầu. Slic3r là, sau tất cả, một chút khả năng mở rộng hơn với các khả năng cho các lưới sửa đổi, illills weirder và hình dạng giường lẻ. Dễ sử dụng chỉ ra chi phí hỗ trợ thấp hơn, vì vậy tùy chọn tốt nhất là một lối vào Cura với phụ trợ SLIC3R. Đó chính xác là những gì Prusacontrol là; Nó lấy công cụ cắt lát từ Slic3r Prusa Edition và “chưng cất các cài đặt cho người dùng và đưa kiến ​​thức của chúng tôi vào phần phụ trợ để có kết quả tương tự.”

Có phải cho tất cả mọi người? Không, nếu bạn đang đọc Hackaday, bạn chắc chắn đang ở phần trăm thứ 99 của tham vọng, khả năng và sự khéo léo của con người. Nếu bạn phàn nàn về một Slic3R ngu ngốc, thì đây không dành cho bạn. Prusacontrol đang đào tạo bánh xe, và đó là một điều tốt. Chúng tôi không cần những người mới đến để in 3D để rơi vào khuôn mặt của họ mọi lúc.

Vì vậy, những gì trong Prusacontrol

Đưa ra rằng phần giới thiệu, bạn có thể làm gì ở Prusacontrol? Không nhiều, và đó là theo thiết kế.

Giao diện chính xác là những gì bạn mong đợi từ một máy thái đơn giản, có nguồn gốc từ Cura. Thả một STL trên cửa sổ Prusacontrol và mô hình hiển thị. Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt máy in như vật liệu (các nhãn hiệu PLA và ABS khác nhau được bao gồm, cũng như một số sợi Taulman và E3D), chất lượng, illill và nếu hỗ trợ phải được tạo hoặc không. Có một công tắc bật tắt cho một vành và bên cạnh vị trí, xoay và cài đặt tỷ lệ, đó là nó. Prusacontrol không có cài đặt ưa thích.

Giao diện chính cho Prusacontrol. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được.

Giao diện in màu. Sau khi tạo mã G cho mô hình, giao diện in màu cho phép người dùng tạm dừng in để thay đổi dây tóc.

Có một vài tùy chọn nhiều hơn, có sẵn từ menu Cài đặt. Chúng bao gồm ngôn ngữ UI, mô hình máy in, vòi phunđường kính, và một vài nút radio để gỡ lỗi. Bạn muốn thêm máy in của bạn vào danh sách đó? Bạn sẽ phải chỉnh sửa một vài tệp JSON. Bạn có một tinh thần dám nghĩ dám làm, và bạn đã sửa đổi prusa i3 của bạn cho một chiếc giường nhiệt lớn hơn? Bạn sẽ phải chỉnh sửa các tệp STL được lưu trữ trong độ sâu của thư mục Prusacontrol của bạn.

Prusacontrol có rất hạn chế? Vâng, nhưng đó là điểm. Bạn có thể cung cấp cho bất kỳ ai một máy in được lắp ráp sẵn và một bản sao của Prusacontrol và chúng sẽ được in trong mười lăm phút.

In 3D là khó. Điều này có thể gây bất ngờ cho bất kỳ cá nhân nào đã sử dụng máy in xem xét rằng chúng tôi đang làm cho Hotends ra khỏi dây Nichrom. Nếu in 3D phát triển nhiều hơn nhiều so với nó đã có, các máy in và phần quan trọng hơn rất nhiều cần phải dễ sử dụng. Nếu chúng ta không muốn một máy in 3D trở thành thế kỷ 21 tương đương với đồng hồ trên VCR nhấp nháy 12:00, cần phải là một công cụ cắt dễ sử dụng.

Prusacontrol chỉ là vậy. Vâng, nó bị giới hạn, nhưng đó là điểm.