Băng 8 theo dõi như một phương tiện lưu trữ

October 25, 2022 0 By fxxam

trước [Woz] đã tạo ra giao diện Disk II tinh vi cho Apple II, cũng như trước khi Brutodore Brute-Buộc sự phát triển của ổ đĩa C64 5 1 1/4 “, chỉ là về Mỗi máy tính nhà sử dụng băng cassette để lưu trữ. Băng cassette, tâm trí bạn, không phải băng 8 theo dõi. [Alec] tin rằng đây là một sự giám sát thô của các kỹ sư cuối thập niên 1970, vì vậy ông đã phát triển một ổ đĩa băng 8 track.

Đây thực sự không phải là phiên bản đầu tiên để sử dụng 8 bản nhạc để lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Compucolor 8001 có ổ đĩa 8 theo dõi bên ngoài, cũng như phù thủy Exidy có ổ đĩa băng được phát triển trong ‘Bàn phím là yếu tố loại máy tính’. Cần lưu ý rằng hầu hết không ai nghe về hai máy tính này – ví dụ, compucolor được cung cấp khoảng 25 đơn vị – vì vậy chúng ta sẽ chỉ là một minh chứng cho sự thành công của các ổ đĩa băng 8 theo dõi.

[Alec] đã cài đặt ổ đĩa 8 track bên trong vỏ ổ cứng cũ bên ngoài SCSI. Bên trong là một Arduino kiểm soát việc chọn bản nhạc, chèn băng cũng như kết thúc tín hiệu băng. Dữ liệu được mã hóa bằng DTMF với mã hóa FSK, giống như các băng dữ liệu băng cassette thích hợp của những ngày đầu.

Về phía máy tính của sự vật, [Alec] đang sử dụng kiểu I / O dựa trên đường ống cơ bản. Bằng cách mã hóa bốn bit trên mỗi bản nhạc, anh ta có thể đặt toàn bộ byte trên hai bản nhạc âm thanh nổi. Tốc độ đọc / ghi là cực kỳ chậm chạp – từ video sau giờ nghỉ, chúng tôi giả sử [Alec] đang chạy ổ đĩa băng của mình lý tưởng khoảng 100 bit / giây – chậm hơn nhiều so với thực sự gõ dữ liệu. Đây rất có thể là vấn đề với băng 8 tuổi 40 tuổi mà anh ấy đang sử dụng, tuy nhiên như một bằng chứng về ý tưởng mà nó không tệ lắm.