Racing Telemetry trên một cái nhìn buồng lái

August 17, 2022 0 By fxxam

[Martin] có hoa sen và truy cập vào một bản nhạc. Nghe có vẻ vui, hả? Vấn đề duy nhất là các video Dashcam mà anh ta tạo ra hơi nhàm chán. Chắc chắn, họ cho anh ta thấy anh ta bay xung quanh đường đua, nhưng không có một số loại dữ liệu, thật khó để cải thiện kỹ năng lái xe của mình. Sau khi suy nghĩ về nó một thời gian, [Martin] đã quyết định anh ta có thể sử dụng mô-đun Raspberry Pi và Camera của mình để quay video từ bảng điều khiển của chiếc xe của mình và dữ liệu động cơ phủ như RPM, ga và tốc độ ngay trên đầu video.

Nắm bắt video là phần dễ dàng của bản dựng này – [Martin] chỉ cần kết nối mô-đun máy ảnh Raspi của mình và sử dụng tiện ích chụp Raspivate thông thường. Dữ liệu phủ trên video bị bắt này là một chút khó hơn, mặc dù.

[Martin] trước đây đã viết về việc sử dụng Raspi để đọc dữ liệu OBD-II vào Raspi của mình. Kết hợp điều này với một tập lệnh Python để viết phụ đề cho các bộ phim của mình và anh ta đi đến các cuộc đua, với video phát lại video và dữ liệu của mọi động thái trên đường đua.

Các tập tin phim và các tệp phụ đề kết quả có thể được reChoded vào một bộ phim HD. Ghi lại video HD 13 phút mất 9 giờ trên Raspi. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này với một pha trộn mạnh mẽ hơn, nhưng ít nhất là [Martin] có một giải pháp tuyệt vời để khắc phục các video theo dõi hơi thông thường của mình.