Trò chơi Halloween cho phép bạn bắn zombie bằng nỏ được hỗ trợ bằng laser

May 29, 2022 0 By fxxam

có nghĩa là bạn đang cố gắng tìm tất cả các yếu tố quan trọng để tạo ra một trò chơi bắn súng theo chủ đề Halloween tuyệt vời. Zombie? Kiểm tra. Gigantic “Laser”? Kiểm tra. Crossbows bắn dĩa? Chúng tôi đã có bạn được bảo hiểm. Kiểm tra “ngã ba zombie”, được thiết lập bởi [piles.of.spam] để giải trí cho những đứa trẻ khu phố Halloween này.

Trò chơi được chơi trên một màn hình lớn, cho thấy một đám zombie giận dữ diễu hành về phía người chơi, người phải bắn càng nhiều càng tốt trước khi chúng đến phía trước màn hình. Vũ khí được cung cấp là một nỏ; Khi kích hoạt được kéo, một ngã ba được phóng và hy vọng xiên một trong những con ma cà rồng. Trò chơi đã được viết bằng cách sử dụng một công cụ nguồn mở có tên là Urho3D, đảm nhận tất cả các công việc 3D và vật lý lõi cứng, cho phép người dùng tập trung vào việc tạo ra trò chơi và hình ảnh.

Để cung cấp cho trò chơi một chút nhiều cảm giác vật lý, [PILES.OF.SPAM] đã tạo ra một nỏ thực tế để người chơi sử dụng. Quản lý của nó đã bị cắt từ một miếng gỗ phế liệu, sử dụng cưa ban nhạc cho hình dạng chung và trình tạo CNC cho sự cắt giảm tinh tế giữ một con trỏ laser, một ESP32 và một kích hoạt dựa trên microswitch. Laser chiếu vào màn hình trò chơi, trong khi ESP32 sẽ gửi gói dữ liệu qua WiFi khi được kích hoạt được kéo.

Vị trí của ảnh được theo dõi bằng cách sử dụng một mẹo sáng tạo: một webcam được chỉ vào màn hình, với bộ lọc màu đỏ ở phía trước. Bằng cách này, nó chỉ nhìn thấy chấm laser màu đỏ di chuyển trên màn hình. Hình ảnh kết quả được xử lý bằng thư viện Python OpenCV, cung cấp các chức năng để chuyển đổi chuyển động tương đối của hướng dẫn trên màn hình đến vị trí tuyệt đối dọc theo sân chơi.

Phần cứng điện toán bao gồm một cặp bảng Jetson Nano, CPU A57 A57 thể thao A57 cũng như phần cứng đồ họa mạnh mẽ để tạo ra hình ảnh của trò chơi. Kết quả cuối cùng là ấn tượng, đặc biệt là do thực tế là tất cả những điều này được tạo ra và xây dựng chỉ trong ba tuần. Nó rõ ràng là một cú đánh tuyệt vời với khán giả dự định của mình, vì du khách xếp hàng để thử tay vào việc bắn zombie đói.

Nguyên tắc Laser là một công cụ hiển nhiên để tạo các trò chơi bắn súng: Chúng tôi đã xem những trò chơi với một mục tiêu tròn duy nhất, một bộ hình dạng được thiết lập xung quanh bạn và thậm chí những lon kim loại rơi xuống và đứng lên một lần nữa. Nhưng nếu bạn cần bảo mật bản thân trong trường hợp Apocalypse Zombie thực tế, một chiếc súng cao su bắn dao có thể hữu ích hơn rất nhiều.