Mục nhập giải thưởng Hackaday: Thiết bị truyền động tuyến tính in 3D 3kg +

July 10, 2022 0 By fxxam

Lỗ thỏ của các tính năng và hack thông minh trong bộ truyền động tuyến tính in 3D của [Chiprobot] khá sâu. Nó không chỉ có thể nâng 2kg + khối lượng một cách dễ dàng, nó chủ yếu được in 3D và sử dụng phần cứng phổ biến như động cơ bước Nema 17 và một bảng RAMP để kiểm soát chuyển động.

LeadScrew in 3D chính sử dụng thiết kế ổ cắm và ổ cắm để lắp ráp có thể được mở rộng dễ dàng đến bất kỳ chiều dài nào mà không cần in chì như một mảnh. Đầu của bộ truyền động thậm chí tích hợp một cảm biến lực được làm từ bọt dẫn điện, thay đổi khả năng kháng khi nó được nén, cho phép bộ truyền động một mức độ phản hồi. Cảm biến lực được làm từ nút tai bọt 3M đã bão hòa bằng mực dẫn điện. [Chiprobot] không đi sâu vào nhiều chi tiết về phương pháp cụ thể của mình, nhưng sử dụng bọt dẫn điện như một cảm biến lực là một hack khá nổi tiếng và hiệu quả. Để đặt tất cả tất cả, [ChipRobot] đã thêm một GUI Web được phục vụ qua WiFi với ESP32. Xem toàn bộ điều trong hành động trong video được nhúng bên dưới.

[Chiprobot] không xa lạ gì với bộ truyền động tuyến tính DIY, bạn có thể thấy phiên bản GearMotor của anh ấy và phiên bản bước trên thứ. Anh ấy chắc chắn đã đẩy nó lên về năng lượng và kích thước với mục giải thưởng Hackaday này.

HackadayPrize2017 được tài trợ bởi: