Dụng cụ chấm công nhẹ: Đồng hồ Arduino Berlin

September 23, 2022 0 By fxxam

Ngay khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã thấy tất cả các cách có thời gian, cùng với [Mr_fid] Xây dựng đồng hồ của Berlin. Nó dựa trên một đồng hồ thực tế được ủy quyền bởi Thượng viện Berlin vào giữa những năm 1970 và được dựng lên trên Đại lộ Kurfürstendamm nổi tiếng vào năm 1975. Hai mươi năm sau đó đã ngừng hoạt động và chuyển sang đứng ngoài Trung tâm Europa lịch sử.

Đồng hồ này cho biết thời gian sử dụng lý thuyết đặt và thời gian 24 giờ. Từ trên xuống: Vòng tròn ánh sáng màu vàng nhấp nháy ở phía trên cho thấy giây qua; trên trong vài giây và tắt cho lẻ. Hai hàng khối màu đỏ là giờ mỗi khối ở hàng trên cùng có trong năm giờ và mỗi khối bên dưới chỉ ra một giờ. Vào lúc 11:00, sẽ có hai khối trên cùng và một khối dưới cùng được chiếu sáng.

Hai hàng dưới cùng hiển thị phút sử dụng cùng một hệ thống. Các phân đoạn màu đỏ cho thấy 15, 30 và 45 phút qua giờ, khiến nó không cần thiết phải đếm nhiều hơn một vài trong số các phân khúc hàng đầu 5 phút. Như với giờ, hàng dưới cùng chỉ ra một phút mỗi ánh sáng.

Có cái đó không? Đây là một bài kiểm tra. Mấy giờ rồi? Nhìn vào hình trên, hàng trên cùng có ba phân đoạn lit. Năm giờ thứ ba là 15:00, hoặc 3:00 chiều. Hàng tiếp theo thêm hai giờ, vì vậy chúng tôi lúc 5:00 tối. Tất cả các phân đoạn năm phút đều được thắp sáng, thêm 55 phút. Vì vậy, hình ảnh được chụp lúc 5:55 PM trên một số thứ hai được đánh số chẵn.

Đồng hồ Berlin ban đầu phải chịu đựng những cuộc sống ngắn của bóng đèn sợi đốt. Tùy thuộc vào bóng đèn nào đã đi ra ngoài, đồng hồ có thể là ‘tắt’ ít nhất một phút hoặc năm giờ. [Mr_fid] Đã ở đúng với bản gốc trong bản dựng tuyệt đẹp này và sử dụng hai đèn cho mỗi phân khúc giờ. Bản sao này sử dụng đèn LED được điều khiển bởi một arduino nano và một chiếc đồng hồ thời gian thực. Vì RTC cho giờ từ 0-23 và phút và giây từ 0-59, một vài thanh ghi thay đổi và một số tính toán modulo là cần thiết để chuyển đổi thành thời gian lý thuyết.

[MR_FID] đã xây dựng bao vây của ván ép và gỗ sồi trắng từ các thiết kế được thực hiện trong QCAD. Các góc tròn được làm từ gỗ sồi, và vòng giây được xây dựng từ dải ván ép 3/8 “uốn cong xung quanh một bình xịt có thể. Một tour du lịch ngắn gọn về đồng hồ đang chờ bạn sau giờ nghỉ. Thời gian là A-Wastin ‘!