Robot chân mềm xử lý địa hình thô một cách dễ dàng

September 8, 2022 0 By fxxam

cho dù đó là bánh xe, đường ray, bàn chân hoặc thậm chí là một cơ thể roly-poly như bb-8, nhiều robot phải đối phó với một vấn đề quan trọng: bụi bẩn và grit có thể vào các bit di chuyển và gây ra vấn đề. Một số nhà nghiên cứu từ UCSD đã đưa ra một cách thông minh về điều này: những chiếc robot chân mềm được kích hoạt bằng khí nén thích nghi với địa hình gồ ghề.

Với tốc độ tối đa 20 mm mỗi giây, robot nhỏ squishy của Michael Tolley] sẽ không đặt bất kỳ hồ sơ tốc độ đất nào. Nhưng đối với các ứng dụng như tìm kiếm và cứu hộ hoặc đặt các cảm biến ở các vị trí không thể truy cập hoặc không thể truy cập, chậm và ổn định có thể chỉ giành chiến thắng trong cuộc đua. Thiết bị chạy của Robot Quadrupedal có thể được in 3D hoàn toàn trên bất kỳ máy in thương mại nào có khả năng sử dụng dây tóc mềm. Mỗi chân bao gồm ba buồng không khí song song trong một lớp da bên ngoài gầm lên; xen kẽ cách các buồng được kiểm soát thổi phồng cách chúng di chuyển. Chân mềm thích nghi với địa hình không có cấu trúc và được niêm phong hoàn toàn, loại bỏ các vấn đề xâm nhập. Video dưới đây cho thấy bot có được cách xung quanh như thế nào so với đá và cát.

Chân nhắc nhở chúng ta một chút cơ chế xúc tu của chúng ta [Joshua Vazquez], nhưng với ít bộ phận hơn. Tốt nhất bây giờ, robot mềm được buộc vào nguồn cung cấp không khí của nó, nhưng nhóm đang làm việc trên một máy bơm thu nhỏ để tạo ra toàn bộ di động. Tại thời điểm nào chúng ta đặt cược nó thậm chí sẽ có thể bơi.